Người nước ngoài đã có thẻ tạm trú thì có cần xin visa không?

Gần đây chúng tôi có nhận được một câu hỏi từ phía khách hàng như sau: Doanh nghiệp chúng tôi có bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc và sinh sống, và người nước ngoài đã được chúng tôi xin thẻ tạm trú. Vậy khi có thẻ tạm trú rồi thì có cần phải xin visa nữa hay không?

Câu hỏi của vị khách hàng đó rất hay, và đây cũng là điều thắc mắc mà khá nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam cần có lời giải đáp và phổ biến cho nhân viên, giám đốc của mình là người nước ngoài đang làm việc tại doanh nghiệp.

Bài viết này chúng tôi xin đưa ra câu trả lời “ có thẻ tạm trú rồi có cần phải xin visa nữa hay không?” cho các doanh nghiệp như sau:

Trả lời:

Khi người nước ngoài vào Việt Nam sinh sống và làm việc đã được cấp thẻ tạm trú, mà thẻ tạm trú vẫn còn hạn sử dụng thì người nước ngoài không cần phải xin visa nữa.

Lý do: Thẻ tạm trú và visa đều có chức năng là như nhau, 2 loại thẻ này để là những giấy tờ bắt buộc cần phải có khi người nước ngoài muốn đến Việt Nam để cư trú hoặc là du lịch.

Điểm khác nhau của thẻ tạm trú và thẻ visa

Thẻ visa

Visa hay còn được gọi là thị thực, đây chính là dạng thẻ có thời hạn cư trú ngăn hạn tại Việt Nam, thông thường thì thẻ visa sẽ có thời hạn là từ 1 tháng, 3 tháng và sau khi visa hết hạn thì người nước ngoài vẫn được xin gia hạn visa nhiều lần. Những đối tượng thường sử dụng thẻ vía ngắn hạn là những người hay đi công tác và làm việc ngắn hạn hoặc alf đi du lịch tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú

Còn đối với thẻ tạm trú thì sẽ có thời hạn dài hơn đối với visa, thẻ được thường được cấp từ khoảng 6 tháng đến 5 năm tùy thuộc vào từng đối tượng. Khi một người nước ngoài đã có thẻ tạm trú tại Việt Nam có thời hạn từ 6 tháng đến 3 năm thì khi hết hạn người nước ngoài được phép phải xin gia hạn thẻ tạm trú 1 lần. Và khi có thẻ tạm trú thì người nước ngoài có thể thoải mái xuất, hay nhập cảnh ra nước ngoài trong thời gian thẻ tạm vẫn còn thời hạn.

Còn nếu như người nước ngoài chỉ có visa thì khi xuất cảnh tại Việt Nam thủ tục sẽ hởi rắc rối môt chút, ngoài ra thì bạn chỉ có 15 ngày để cho 1 lần thị thực vào Việt Nam.

Nếu bạn có dự định muốn sinh sống và làm việc lâu dài ở Việt Nam thì cần phải xin thẻ tạm trú sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Và việc xuất nhập cảnh ra vào Việt Nam nhiều lần trong năm cũng đơn giản hơn.

Qua bài viết này Giahop.vn hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về 2 loại thẻ: tạm trú và visa để có hướng giải quyết thuận lợi nhất.

Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp trực tiếp: 0966 078 777

Bình luận