Dịch vụ công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Hotline tư vấn dịch vụ Công Văn Nhập Cảnh

Call 0966 078 777

Bạn hiểu thế nào là công văn nhập cảnh? Cần làm những thủ tục gì để xin được công văn nhập cảnh? Những thủ tục hồ sơ, các mẫu đơn hay lệ phí bắt buộc để xin duyệt công văn nhập cảnh cho người nước ngoài mà bạn cần phải biết? Trong bài viết này Gia Corp sẽ chia sẻ tất cả mọi thắc mắc của khách hàng.

1. Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh là một văn bản cho phép người nước ngoài được nhập cảnh vào nước Việt Nam do bên Cục quản lý xuất nhập cảnh phê duyệt. Cho phép người nước ngoài được nhập cảnh một lần hay nhiều lần vào Việt Nam.

Khi đã có văn bản công văn nhập cảnh thì người nước ngoài sẽ dễ dàng xin Visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở các quốc gia hoặc là tại các sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ, đường thủy.

Để xin được văn bản công văn nhập cảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện thì khách hàng nên tìm liên hệ với các công ty, đại lý làm visa Việt Nam cho người nước ngoài để họ giúp làm thủ tục xin công văn dễ dàng hơn.

2. Phân loại công văn nhập cảnh

Hiện nay công văn nhập cảnh có nhiều loại khác nhau tùy theo nhu cầu của người nước ngoài vào Việt Nam khác nhau như: Công văn du lịch, du học, làm việc, đầu tư thương mại…

Tuy nhiên có một điểm bất lợi đó là người bảo lãnh cho người nước ngoài hay là cơ quan tổ chức cho người nước ngoài đến Việt Nam cần phải đến cơ quan xuất nhập cảnh để được xin làm thủ tục thì mới được phê duyệt.

3. Thủ tục làm công văn nhập cảnh

Hiện nay có hai cách để bạn xin được visa vào Việt Nam:

 • Bạn có thể xin cấp visa tại các sân bay quốc tế, cửa khẩu đất liền hay đường thủy.
 • Bạn xin cấp tại Đại Sứ Quán Việt Nam ở quốc gia mà bạn đang lưu trú.

Chỉ cần quốc gia mà bạn đang sinh sống có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam thì bạn có thể tự nộp đơn xin cấp visa vào Việt Nam nhưng nếu tự làm thì bạn sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn hơn.

Hiểu được những vấn đề khó khăn của khách hàng, công ty Gia Corp sẽ giúp cho khách hàng xin visa nhập cảnh một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

3.1 Những giấy tờ khách hàng cần cung cấp có trong khi làm thủ tục:

 • Họ và tên.
 • Ngày sinh.
 • Số hộ chiếu hoặc bản scan màu mặt hộ chiếu.
 • Ngày nhập cảnh.
 • Cung cấp nơi nhận visa
 • Đối với diện công tác, làm việc thì cần kèm theo giấy tờ khác như: giấy phép kinh doanh, giấy giới thiệu của doanh nghiệp, kế hoạch làm việc tại Việt Nam trong thời gian bao lâu.

Khi công ty chúng tôi đã xin được công văn duyệt visa của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam thì khách hàng chỉ cần đóng thêm lệ phí visa là bạn không cần lo lắng khi nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích mong muốn của mình

công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

 Bảng lệ phí quy định xin cấp thị thực visa, thẻ tạm trú… được ban hành theo thông tư 157/2015/TT-BTC

STT

Tên lệ phíMức thu
1Cấp thị thực có giá trị một lần

 

25 USD
2Cấp thị thực có giá trị nhiều lần:
a)Loại có giá trị đến 03 tháng50 USD
b)Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng95 USD
c)Loại có giá trị trên 06 tháng đến 01 năm135 USD
3Chuyển ngang giá trị thị thực, thẻ tạm trú, thời hạn tạm trú còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới5 USD
4Cấp thẻ tạm trú:
a)Có thời hạn từ 01 năm đến không quá 02 năm145 USD
b)Có thời hạn từ 02 năm đến không quá 05 năm155 USD
c)Đối với người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp   thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm5 USD
5Gia hạn tạm trú10 USD
6Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú100 USD
7Cấp giấy phép vào khu vực cấm, vào khu vực biên giới; giấy phép cho công dân Lào sử   dụng giấy thông hành biên giới vào các tỉnh nội địa của Việt Nam10 USD
8Cấp thẻ du lịch (đối với khách du lịch Trung Quốc đi trong tỉnh biên giới10 USD
9Cấp thị thực cho khách quá cảnh đường hàng không và đường biển vào thăm quan, du lịch (theo quy định tại Điều 25 và Điều 26 Luật số 47/2014/QH13)5 USD/người
10Cấp thị thực trong trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh và nhập cảnh trở lại Việt Nam trong thời gian chưa quá 30

ngày

5 USD
11Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam không có hộ chiếu200.000 VND

Ghi chú: Đối với những trường hợp bị mất, hư hỏng các giấy tờ nêu trên phải cấp lại áp dụng mức thu như cấp mới.

4. Những khó khăn khi làm thủ tục công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

 • Khi liên hệ với bên Cục xuất nhập cảnh để kiểm tra kết quả hay là những vấn đề còn thiếu sót trong hồ sơ là khá khó khăn.
 • Trong trường hợp khẩn cấp thì khách hàng cũng không thể làm luôn được.
 • Mât rất nhiều thời gian trong việc làm thủ tục,cũng như hiểu lõ về luật làm công văn xuất nhập cảnh
 • Tốn nhiều chi phí khi chưa làm đúng theo yêu cầu của bên cơ quan, phải làm lại nhiều lần.
 • Bất đồng về ngôn ngữ khó làm việc với cán bộ cơ quan.

Thay vì tự nghiên cứu thực hiện xin công văn xuất nhập cảnh thì quý khách nên tìm những công ty dịch vụ tư vấn visa uy tín để không mất nhiều thời gian và chi phí.

Tuy nhiên với nhiều công ty dịch vụ tư vấn xuất hiện nhiều, quý khách lo ngại không biết nên lựa chọn bên nào có thể giao chọn niềm tin thì hãy đến với Gia Corp của chúng tôi.

Một công ty với nhiều năm có kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho quý khách với những dịch vụ khép kín hoàn hảo nhất, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí với nhiều dịch khác nhau.

Mọi thắc mắc về các dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ: 0966 078 777

Bình luận