Work permit là gì? thủ tục xin work permit

Work permit hay còn được gọi là giấy phép lao động được cấp bởi Bộ Lao động, thương binh và Xã hội. Nó có hiệu lực trong khoảng thời gian 36 tháng (3 năm), sau khi nó hết hạn người nước ngoài phải nộp đơn xin lại giấy phép gia hạn.

Trong giấy chứng nhận giấy phép lao động sẽ được hiện thị rõ tất cả nội dung sau:

  • Thông tin về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động
  • Những thông tin về doanh nghiệp bảo lãnh như:
  • Tên doanh nghiệp
  • Địa chỉ của doanh nghiệp
  • Thông tin về người được cấp
  • Họ và tên
  • Quốc tịch
  • Số hộ chiếu
  • Ngày tháng năm sinh
  • Trình độ học vấn chuyên môn
  • Chức danh công việc đang làm
  • Thời gian làm việc tại doanh nghiệp

Điều kiện để người lao động được cấp giấy phép lao động

  • Ít nhất 18 tuổi trở lên;
  • Có đủ sức khỏe để đáp ứng yêu cầu công việc;
  • Một người quản lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia có kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho công việc;
  • Hiện tại không bị truy tố hình sự hoặc bất kỳ bản án hình sự nào ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài, hoặc có tiền án.

Giấy phép lao động có thể bị chấm dứt trong các trường hợp sau:

  • Giấy phép lao động đã hết hạn;
  • Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động;
  • Trong hợp đồng lao động khác với những nội dung giấy phép lao động;
  • Người nước ngoài bị chủ lao động sa thải;
  • Giấy phép lao động đã bị thu hồi;
  • Đã chấm dứt hợp đồng với bên công ty,doanh nghiệp
  • Người nước ngoài đã có tiền án tiền sự hoặc là người lao động đã có quyết định của tòa án là mất tích, chết.

Quy trình xin hoặc gia hạn giấy phép lao động

Quy trình xin hoặc gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm 2 bước chính:

  • Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn và nộp tại văn phòng thành phố của Sở Lao động, thương binh và Xã hội bao gồm:
  • Đơn xin giấy phép lao động
  • Đơn xin việc làm hoặc xác nhận thay đổi công việc (bởi nhà tuyển dụng).
  • Hồ sơ tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia cư trú hoặc văn phòng tư pháp thành phố tại Việt Nam cấp (nếu đã sống ở Việt Nam hơn 6 tháng)
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của người được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam
  • Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn hoặc xác nhận trình độ của các văn phòng được ủy quyền
  • 03 ảnh 3x4cm được chụp trong vòng 6 tháng.

Tùy theo vào từng trường hợp cụ thể của mỗi cá nhân mà sẽ phát sinh thêm loại giấy tờ.

  • Bước 2: Đến cơ quan thẩm quyền trình và thu giấy phép làm việc.

Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 2 năm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ tới

hotline  O961655593

nồi nấu phở bằng điện bao nhiêu tiền | giá bán bếp gas công nghiệp | xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ tại hà nội | bếp từ công nghiệp giá bao nhiêu

Bình luận