Những điều cần biết khi làm thủ tục gia hạn visa du lịch Hàn Quốc

hotline tư vấn dịch vụ gia hạn visa nhanh chóng – tiện lợi – giá rẻ

HN 0964084604 | HCM 0936 288 997

Hàn Quốc là một đất nước có lịch sử lâu đời, văn hóa và phong cảnh đa dạng, với nhiều ngọn núi rậm rạp, những ngôi đền lịch sử hay những ngôi làng truyền thống, thêm vào đó là các đô thị hiện đại nên Hàn Quốc là một trong những đất nước mà người Việt Nam muốn ghét thăm nhất.

 

Tuy nhiên, visa du lịch Hàn Quốc lại có thời hạn rất ngắn, khi du khách muốn được lại đất nước xinh đẹp này lâu hơn thì bạn cần gia hạn visa. Vậy gia hạn visa du lịch Hàn Quốc như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Với sự phát triển mạnh mẽ của xứ sở kim chi nên chính phủ đã có nhiều chính sách giản lược các thủ tục visa cho du khách quốc tế như:

  • Khi đến đảo Jeju khách du lịch quốc tế sẽ được miễn thị thực tối đa là 05 ngày.
  • Đối với những trường hợp đặc biệt sẽ được miễn visa.

Ngoài hai trường hợp trên khi visa bạn gần tới thời hạn thì bạn cần làm thủ tục hồ sơ xin gia hạn ngay.

Những giấy tờ cần thiết khi gia hạn visa du lịch Hàn Quốc

Khi đi xin gia hạn visa du lịch Hàn Quốc bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như sau:

  • Hộ chiếu: vẫn còn giá trị sử dụng, nếu như bạn muốn ở lại Hàn Quốc khoảng 90 ngày thì hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực từ 06 tháng trở lên.
  • Đơn xin gia hạn visa du lịch.
  • 02 ảnh chân dung 3,5×4,5cm, tối đa không quá 03 tháng.
  • Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:
  • Bạn là nhân viên: cần có bản hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận nghề nghiệp.
  • Bạn là chủ doanh nghiệp: cần có giấy phép kinh doanh
  • Cán bộ nghỉ hưu: cần có giấy chứng nhận nghỉ hưu, sổ hưu, thẻ hưu trí.
  • Nếu là người nội trợ hoặc thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ, giấy thất nghiệp hoặc là bản sơ yếu lý lịch.
  • Đối với học sinh, sinh viên: giấy xác nhận của trường, thẻ học sinh sinh viên và các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ

Lưu ý: tất cả các giấy tờ trên đều được sao y công chứng bởi cơ quan chứng năng, và nộp 2 bản là bản gốc và 1 bản tiếng anh hay tiếng hàn.

  • Lịch trình tham quan với bên du lịch 01 bản tiếng Anh không cần công chứng.
  • Giấy tờ giao dịch với bên công ty du lịch.
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm 2 bản: bản gốc và bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Đối với bản dịch thuật thì bạn cần công chứng.
  • Sổ tiết kiệm có tối thiểu là là 5.000 USD tương đương 100.000.000 VND (sao kê tài khoản).
  • Các giấy tờ khác nếu có: sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô,… đều phải photo công chứng
  • Sao kê 03 tháng tiền lương có dấu đỏ của công ty.
  • Biên lai nộp thuế cá nhân trong vòng 03 tháng.
  • Giấy xác nhận bạn tham gia bảo hiểm trong 03 tháng gần nhất.
  • Giấy xác nhận đã đặt khách sạn hoặc là địa chỉ nơi cư trú của người thân mà bạn đã ở lại trong suốt thời gian du lịch của mình.

Một số trường hợp công dân Việt Nam được miễn visa như: là người có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao hoặc là thẻ APEC nếu đi trong khoảng thòi gian 3 tháng trở lại.

Điều kiện xin visa nhiều lần: Trong vòng 2 năm nếu như bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần và không vi phạm quy định về luật xuất nhập cảnh, mỗi lần nhập cảnh không quá 01 tháng sẽ được xin gia hạn visa nhiều lần.

Địa điểm nộp hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Hàn Quốc

Có 2 địa điểm nộp hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam:

Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tại số 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

»»Mọi chi tiết mời bạn liên hệ qua««: 

⊗khu vực Hà Nội: 0964 084 604
⊗TP Hồ Chí Minh: 0936 288 997

nồi nấu phở bằng điện bao nhiêu tiền | giá bán bếp gas công nghiệp | xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ tại hà nội | bếp từ công nghiệp giá bao nhiêu

Bình luận