Hướng dẫn xin công văn nhập cảnh online nhanh nhất

hotline tư vấn dịch vụ Công Văn Nhập Cảnh

Call 0985 281 441 |  O969 788 258

Nếu như trước đây, khi xin công văn nhập cảnh Việt Nam, thì người xin phải làm hồ sơ và nộp trực tiếp cho bên cơ quan Cục quản lý xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, thấy được sự bất tiện nên chính phủ luật pháp Việt Nam đã tạo điều kiện cho công dân người nước ngoài được xin công văn nhập cảnh online bắt đầu từ tháng 6/2017, bằng cách đương đơn chỉ cần điền theo mẫu đơn NA2 trực tuyến. Bài viết dưới đấy, Gia hợp sẽ hướng dẫn các bạn điền mẫu đơn NA2 trực tuyến theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

 

 

Trước khi điền mẫu đơn NA2 online thì người làm thủ tục mời hoặc là người bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc, thì phải gửi các văn bản thông báo cho bên Cục quản lỹ xuất nhập cảnh kèm theo các giấy tờ như:

  • Giấy phép kinh doanh hoạt động, giấy xác nhận đầu tư (bản sao có công chứng)
  • Mặt hộ chiếu của khách in ra có dấu đỏ
  • Giấy chứng nhận của bên đại diện công ty, doanh nghiệp, tổ chức mẫu NA16 (có dấu đỏ và chữ ký người đại diện)
  • Công văn NA2 có thể gửi online

Cách điền công văn nhập cảnh online (NA2)

Để điền chính xác mẫu đơn bạn cần phải chú ý theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: truy cập vào webside https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an.

Bước 2: khi giao diện đã mở ra bạn hãy click vào mục thứ 2 “E-transaction applying for visa at oversea Vietnamese representative offices and Checkpoints” sau đó click tiếp vào mục thứ 2 “Dành cho Cơ quan, tổ chức trong nước mời, bảo lãnh người nước ngoài” phần giao diên sẽ mở ra và làm theo hướng dẫn tiếp theo.

Bước 3: khi giao diện mở ra hãy kích vào phần chỗ trống bên dưới của bước 5 như hình dưới

Bước 4: điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, nếu như bạn nhận thị thực tại các cửa khẩu quốc tế thì ghi rõ lý do thị thực đầy đủ.

Ví dụ như hình dưới:

Bước 5: sau khi đã điền đầy đủ thông tin như hình trên thì bạn kéo chuột xuống click vào chữ “thêm khách” sau đó điền đầy đủ thông tin người nước ngoài vào ô hiện ra.

Bước 6: sau khi được điền xong phần ô thêm khách với các mục bắt buộc thì chọn lưu.

Nếu như công ty bảo lãnh nhiều khách thì ấn vào “Lưu và nhập người mới” để khai thông tin thêm các khách hàng khác.

Chú ý: Tại ô “mục đích nhập cảnh” sẽ có nhiều mục đích khác nhau. Vì vậy quý khách cần chọn chính xác mục đích mà mình nhập cảnh, như:

Số 39: Mục đích làm việc

Số 5: Mục đích vào thăm thân nhân

Số 10: Đây là mục đích dành cho những ai đã có giấy phép lao động

Số 7: Mục đích đầu tư

Nếu như khách hàng nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích công tác hay là hội họp, thì chỉ cần chọn số 39 thì hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh hơn.
Bước 7: Sau khi chọn lưu thành công thì trình duyệt sẽ hiện thị lại bảng thông tin của bạn, bạn cần kiểm tra lại các thông tin có chính xác không, nếu như thông tin chưa chính xác thì bạn có thể sửa lại.

Thông tin đã chính xác thì bạn click vào ô “tôi xin cam đoan những nội dung trên là đúng sự thật”. Bạn nhập mã xác nhận vào ô trống góc bên trái màn hình rồi chọn “in công văn”.

Bước 8: Bạn tải file về và in ra đưa cho sếp ký, đóng dấu sau đó bạn đưa lên Cục xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ các bước điền mẫu đơn NA2 cho người nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên nếu quý khách hàng có sự khúc mắc trong khi điền thông tin hay có vấn đề vướng mắc xin liên hệ Gia Hợp

Bình luận