Gia hạn thẻ tạm trú

Dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín, chất lượng – đảm bảo hồ sơ hợp lệ

LH: O9616 555 71 

 

Thẻ tạm trú của người nước ngoài, khi hết hạn hoặc vô hiệu hóa, sẽ bị thu hồi và thay thế bởi Cơ quan Di trú hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Sau khi có được thẻ cư trú tạm thời , người nước ngoài không cần phải xin hoặc gia hạn visa Việt Nam trong thời hạn của thẻ nói trên (Mục 3, Điều 15, Luật về nhập cư nước ngoài và ở lại Việt Nam). Thẻ tạm trú có giá trị như Visa cũng như giấy phép cư trú. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các trường hợp đủ điều kiện hay không đủ điều kiện để gia hạn thẻ tạm trú và các thủ tục liên quan.

Đủ điều kiện gia hạn thẻ tạm trú

Một người nước ngoài, khi hết hạn thẻ tạm trú, được quyền nộp đơn xin thẻ khác theo luật pháp Việt Nam. Đặc quyền đó chỉ được trao khi:

– Nhà đầu tư (Thời hạn của giấy phép đầu tư tối thiểu phải là 1 năm)

– Người đứng đầu các văn phòng phi chính phủ (Thời hạn của giấy phép hoạt động ít nhất phải là 01 năm).

– Lao động nước ngoài nhận được giấy phép làm việc từ các Sở Lao động, Thương binh và Xã hội của tỉnh hoặc thành phố (Giấy phép lao động phải có giá trị ít nhất 01 năm và phải được gia hạn 30 ngày trước khi hết hạn).

Không đủ điều kiện để gia hạn thẻ tạm trú

– Nếu thẻ tạm trú của bạn bị mất, nhà phát hành phải được thông báo ngay lập tức. Hồ sơ cấp lại thẻ tạm trú của bạn tương tự như hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú. Tuy nhiên, nó phải bao gồm một bản xác nhận về việc làm mất được chứng thực bởi một tổ chức bảo lãnh. Việc xử lý trường hợp của bạn cần 14 ngày làm việc.

– Nếu hiệu lực của hộ chiếu của bạn dưới 1 năm, bạn không đủ điều kiện gia hạn thẻ tạm trú

– Hiệu lực của thẻ tạm trú của bạn ít nhất phải ngắn hơn 01 tháng so với hộ chiếu của bạn.

Yêu cầu thay thế thẻ tạm trú của bạn

  1. Một bản kiến ​​nghị về việc cấp thẻ tạm trú (Mẫu N7A) và một bản khai thông tin của nguyên đơn nước ngoài (Mẫu N7B) với hai ảnh 3 × 4 2.
  2. Bản sao hộ chiếu, visa và mẫu di trú hợp lệ (vui lòng mang theo bản gốc để so sánh).
  3. Một bản sao (với bản gốc, để so sánh) bằng chứng bằng văn bản về mục đích lưu trú tại Việt Nam (không bắt buộc nếu bạn muốn thay thế một thẻ tương đương để thay đổi số hộ chiếu hoặc người phụ thuộc của bạn (vợ , trẻ em) nhận được thẻ cư trú tạm thời của họ).
  4.  Bản gốc của thẻ tạm trú cũ.

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ công ty Gia Hợp?

– Nhiều năm làm ngành dịch vụ làm thẻ tạm trú

– Đã có hàng nghìn doanh nghiệp chọn dịch vụ của chúng tôi

– Dịch vụ luôn đa dạng đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng

– Tư vấn hồ sơ pháp lý nhiệt tình

– Lợi ích khách hàng luôn được đưa lên hàng đầu

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm với nghề.

Nếu quý khách hàng có những bất kỳ thắc mắc nào tới thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời

Gia Hợp rất mong được hợp tác phục vụ quý khách hàng!

Bình luận