Điều kiện gia hạn thẻ tạm trú

Dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín, chất lượng – đảm bảo hồ sơ hợp lệ

LH: O9616 555 71 

Điều kiện nào cho phép người nước ngoài có thể xin gia hạn thẻ tạm trú? Đó là một trong những câu hỏi mà hầu như người nước ngoài thắc mắc khi muốn xin gia hạn thẻ tạm trú. Vậy những điều kiện nào giúp bạn có thể gia hạn được thẻ tạm trú? Trong bài viết dưới đây Công Ty Gia Hợp sẽ cũng cấp cho các bạn một số nội dung liên quan về việc gia hạn thẻ tạm trú cũng như điều kiện gì để gia hạn thẻ.

Gia hạn thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú được coi là một loại thị thực đặc biệt quan trọng nó vừa có hiệu lực của giấy phép cư trú lại vừa có giá trị hiệu lực như là một Visa.

Điều kiện gia hạn thẻ tạm trú

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài có tên tiếng anh là Extension of temporary residence card, là một từ mà người Việt Nam thường dùng theo thói quen và thực chất nó là một dịch vụ do bên phòng Phòng quản lý xuất nhập hay Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp đổi thẻ cho người nước ngoài. Khi người nước ngoài muốn gia hạn hoặc là xin cấp lại thẻ thì cơ quan sẽ thu hồi lại thẻ cũ trừ trường hợp bị mất thẻ. Người nước ngoài sẽ được cấp lại thẻ mới mà phải gia hạn thêm bằng cách ghi lại thời hạn có hiệu lực trên thẻ cũ.

Đối tượng được gia hạn thẻ tạm trú

  • Đối với nhưng trưởng ban văn phòng của các tổ chức phi chính phủ thì thòi hạn của giấy phép hoạt động phải còn tối thiểu 1 năm
  • Còn đối với người lao động mà đã có giấy phép lao động thì thời hạn của giấy phép lao động phải từ 1 năm trở lên, nếu như giấy phép sắp hết hạn thì trước 30 ngày người nước ngoài phải làm thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động trước thì mới được làm thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú.
  • Đối với các nhà đầu tư nước ngoài thì giấy phép cũng phải còn thời hạn tối thiểu là 1 năm.
  • Với người nước ngoài có thân nhân là công dân Việt Nam thì thẻ sẽ là 3 năm.

Điều kiện gia hạn thẻ tạm trú

  • Hộ chiếu của người lao động nước ngoài khi xin cấp thẻ thời hạn tối thiểu là 1 năm.
  • Đối với những trường hợp mà đã có giấy phép lao động thì cần. thời hạn tối thiểu của giấy phép là 1 năm trở lên tính từ ngày người lao động xin cấp thẻ.
  • Người nước ngoài cần phải có giấy xác nhận tạm trú của bên công an xã, phường nơi mà mình đang sinh sống.
  • Đối với những trường hợp mà thay đổi thông tin trong sổ hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu mói chưa được sử dụng để xuất nhập cảnh Việt Nam và visa chưa được dán trên hộ chiếu.

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú

Đối với những trường hợp mà được miễn giấy phép lao động trong khi làm thủ tục làm thẻ tạm trú thì chỉ cần có những giấy  tờ sau:

  • Mẫu NA8
  • Mẫu NA6
  • 02 ảnh thẻ 2x3cm
  • Công văn chứng nhận miễn giấy phép lao động

Trường hợp không có giấy phép lđ, không có thân nhân sống tại Việt Nam thì vẫn được cấp thẻ tạm trú, chỉ cần có sự bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp mà người nước ngoài đang làm việc sẽ được cấp thẻ tạm trú.

 

Những thông tin trên chỉ mang tính chất cho quý khách hàng tham khảo, để biết thông tin chi tiết mời bạn liên hệ theo số:

 0964 084 604

nồi nấu phở bằng điện bao nhiêu tiền | giá bán bếp gas công nghiệp | xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ tại hà nội | bếp từ công nghiệp giá bao nhiêu

Bình luận