Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ làm giấy phép lao động chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ khó, khẩn: Liên hệ

LH: O985 281 441

Đối với người lao động nước ngoài đến Việt Nam làm việc bắt buộc cần phải có giấy phép lao động

Đối với người lao động nước ngoài đến Việt Nam làm việc bắt buộc cần phải có giấy phép lao động

Giấy phép lao động được coi là một văn bản pháp lý cao nhất cho công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại đất nước Việt Nam. Do đó khi người lao động gặp phải các vấn đề liên quan đến giấy phép lao động thì cần xin cấp lại giấy phép để được làm việc hợp pháp và hưởng quyền lợi. Ngược lại nếu như bạn không có giấy phép lao động bạn sẽ được coi là một người lao động cu trú bất hợp pháp tại đất nước và không được pháp luật Việt Nam bảo vệ khi có các vấn đề xảy ra với mình.

Xem thêm:

Các trường hợp cần được cấp lại giấy phép lao động

Theo nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày mùng 3/2/2016 chính phủ nước CHXHCNVN đã quy định trong bộ Luật lao động đối với người lao động nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam được cấp lại giấy phép lao động trong các trường hợp sau:

Trường hợp thứ nhất:

 • Cấp lại giấy phép lao động vẫn còn thời hạn nhưng bị mất
 • Cấp lại giấy phép lao động vẫn còn thời hạn nhưng bị nhòe, hỏng
 • Cấp lại giấy phép lao động khi bạn muốn thay đổi số hộ chiếu
 • Cấp lại giấy phép lao động vẫn còn thời hạn mà bạn muốn thay đổi thông tin trong giấy phép như: họ tên, ngày sinh, tên công ty, địa chỉ…

Trường hợp thứ hai:

Giấy phép lao động của bạn được cấp vẫn còn thời gian là ít nhất 05 ngày miễn là không quá 45 ngày.

Trình tự cấp lại giấy phép lao động

Trường hợp mà người lao động bị mất, hỏng hoặc là thay đổi thông tin trong giấy phép lao động:

 • Thời hạn tối đa là không quá 05 ngày kể từ ngày mà người lao đông phát hiện ra giấy phép lao động của mình bị hỏng bị mất, hay người lao động muốn thay đổi một số thông tin trong giấy phép thì người lao động cần báo ngay cho người quản lý của mình để xin cấp lại giấy phép lao động

Trường hợp giấy phép lao động vẫn còn thời hạn là ít 05 ngày mà không quá 45 ngày thì cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước khi nộp hồ sơ cho bên cơ quan có thẩm quyền xin cấp lại thì người quản lý cuả doanh nghiệp sử dụng người lao động phải nộp giấy xác nhận người lao động vào làm trong khoảng 30 ngày.
 • Bước 2: Trong khoảng thời gian là 15 ngày trước ngày giấy phép hết hạn thì người quản lý sử dụng người lao động phải nộp hồ sơ xin đề nghị cấp lại giấy phép LĐ cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội kèm theo văn bản về vị trí công việc của người lao động.
 • Bước 3: Kể từ ngày Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp nhân hồ sơ xin cấp lại giấy phép lđ sẽ cấp lại sau 03 ngày làm việc. Còn với trường hợp không đủ điều kiện để cấp lại sẽ được trả lời bằng văn bản.
 • Bước 4: Khi được cấp lại giấy phép lao động thì bên doanh nghiệp và người lđ phải ký hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nội dung hợp đồng phải khớp với nội dung trong giấy phép.
 • Bước 5: Kể từ ngày ký hợp đồng lao động trong thời gian 05 ngày người lđ phải gửi ngay bản sao hợp đồng và bản sao giấy phép lđ đến cơ quan cấp lại giấy phép đó.

Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động

 1. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phéo cho người lao động thwo quy định của pháp luật.
 2. Giấy phép còn thời hạn ít nhất 05 ngày trừ giấy phép bị mất.
 3. 02 ảnh 4x6cm nền trắng thời hạn không quá 06 tháng.
 4. Giấy khám sức khỏe theo quy định.
 5. Văn bản thông báo về vị trí làm việc
 6. Trường hợp bị mất giấy phép thì cần kèm theo văn bản giải trình có xác nhận của bên quản lý người sử dụng lao động.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

 • Theo Khoản 1 Điều 13 nghị định thời hạn của giấy phép lao động trừ đi thời gian lao động đã làm việc của người nước ngoài tính từ thời điểm xin cấp lại giấy phép lao động.
 • Theo Khoản 2 Điều 13 Nghị định thời hạn giấy phép lao động có thời hạn trong các trường hợp tại Điều 11 là không qáu 02 năm.Bạn có thể quan tâm: Chi phí làm giấy phép lao động

Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ xin cấp lại giấy phép lao động cũng như chi phí khi làm thủ tục, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới  Gia Hợp qua

LH: O985 281 441

Bình luận