Thủ tục hồ sơ xin gia hạn cho luật sư người nước ngoài tại Việt Nam

Luật sư người nước ngoài khi vào Việt Nam hành nghề thì phải có giấy chứng nhận hành nghề tại Việt Nam được Bộ tư pháp cấp. Và thủ tục xin visa của các luật sư sẽ có ký hiệu ĐT, có thời hạn là không quá 05 năm.

Khi sắp hết hạn visa thì các luật sư nước ngoài sẽ được làm thủ tục xin gia hạn visa theo quy định của Luật xuất nhập cảnh Việt Nam. Thời hạn tối đa được gia hạn là 1 năm.

Ngoài ra, luật sư người nước ngoài vào Việt Nam hành nghề mà đã được cấp giấy phép hành nghề thì sẽ được cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 05 năm.

Gia hạn visa cho người nước ngoài LH: 0966 078 777

Hồ sơ xin gia hạn visa cho luật sư người nước ngoài

  • Tờ khai đề nghị xin cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú. Tờ khai cần phải có sự xác nhận của xã, phường nơi mà người nước ngoài đang tạm trú ở đó.
  • Hộ chiếc gốc của người nước ngoài vẫn còn thời hạn theo quy định.
  • Giấy phép hành nghề luật sư được Bộ tư pháp cấp.
  • Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài được công an tại địa phương của người nước ngoài đang tạm trú ở đó.

Cơ quan giải quyết hồ sơ

Hồ sơ xin gia hạn visa cho các Luật sư nước ngoài được hành nghề tại Việt sẽ được nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Thời hạn nhận kết quả

Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày mà cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ thì người nước ngoài sẽ nhận được kết quả.

Các quy định pháp lý hiện hành về việc gia hạn visa

  • Luật số 47/2014/QH2013 – Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
  • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Luật sư người nước ngoài cần gia hạn visa, xin thẻ tạm trú, giấy phép lao động xin liên hệ ngay đến Gia Hợp để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

LH: 0966 078 777

Bình luận