Những điều bạn cần biết về việc thay đổi chính sách visa Việt Nam năm 2019

Một năm mới 2019 mang đến một thay đổi mới về chính sách visa Việt Nam, dưới đây là những thay đổi nổi bật được cập nhật cho đến nay.

Những thay đổi trong chính sách visa Việt Nam năm 2019

 1. Visa doanh nghiệp 6 tháng và 1 năm vẫn bị cấm cấp

Việc đình chỉ visa kinh doanh 6 tháng và 1 năm đã được thực hiện vào tháng 8 năm ngoái (2018) nhưng vẫn bị cấm cho đến năm 2019. Tất cả các quốc tịch, ngoại trừ công dân Hoa Kỳ, đều tuân thủ đăng ký này. Điều này sau đó sẽ rút ngắn thời gian lưu trú của bạn và khiến thị thực chạy 3 tháng một lần cho bất kỳ ai muốn ở lại Việt Nam lâu hơn.

 1. Mất một ít thời gian hơn để xử lý visa du lịch 3 tháng

Thông thường, phải mất 2 ngày làm việc để xử lý đơn xin thị thực cho mục đích du lịch là xử lý tiêu chuẩn nhưng nó đã không còn xảy ra khi bạn muốn xin visa du lịch 3 tháng. Vì vào đầu năm 2019, bạn cần đợi từ 3 đến 5 ngày làm việc để sẵn sàng nhận thư chấp thuận visa 3 tháng. Thật không may, không có dịch vụ khẩn cấp có thể được thực hiện trên loại thị thực này. Do đó, hãy lưu ý đến sự thay đổi này khi bạn sắp có được visa 3 tháng.

 1. Visa doanh nghiệp dài hạn không thể có được nếu không có giấy phép làm việc

Theo luật pháp Việt Nam, người nước ngoài ở lại làm việc hơn 3 tháng tại Việt Nam thì phải xin giấy phép lao động. Với giấy phép lao động đạt được thành công, thị thực dài hạn tối đa 2 năm được cấp theo Luật Di trú Việt Nam. Điều đó có nghĩa là người nộp đơn chỉ được phép cấp visa 3 tháng vì hiệu lực lâu nhất nếu giấy phép lao động không được cung cấp.

 1. Visa điện tử Việt Nam đã được cấp cho 35 quốc gia khác

Ra mắt từ tháng 2 năm 2017, thị thực điện tử đã được mở rộng hơn và mở ra 35 quốc gia khác vào năm 2019 với mục đích thúc đẩy thị trường du lịch, đặc biệt là hình thành châu Âu và tăng mạnh doanh thu từ ngành công nghiệp không khói này. Các ứng viên đủ điều kiện có thể nộp đơn trực tuyến cho thị thực du lịch một lần nhập cảnh trong 30 ngày và phải mất 3 ngày làm việc để nhận được thư xác nhận E-visa được gửi qua email.

 1. Visa Việt Nam khi đến 2019

Để nộp đơn xin thị thực Việt Nam khi đến năm 2019, ứng viên cần thực hiện theo quy trình 4 bước như sau:

 • Bước 1: Gửi yêu cầu thị thực
 • Bước 2: Trả phí dịch vụ visa
 • Bước 3: Nhận thư chấp thuận visa
 • Bước 4: Thu thập tem thị thực
 1. Visa điện tử Việt Nam 2019

Theo cập nhật của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam vào tháng 2 năm 2019, hiện có 80 quốc gia trong danh sách các quốc gia cho phép cấp visa điện tử. Quy trình nộp đơn rất đơn giản và tất cả các ứng viên đủ điều kiện cần làm là hoàn thành một mẫu đơn trực tuyến và thanh toán qua cổng điện tử của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Trước khi đăng ký, bạn sẽ cần phải có:

 • Hộ chiếu (Có giá trị ít nhất 6 tháng sau khi đến Việt Nam)
 • Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ / tài khoản Paypal
 • Một bản sao kỹ thuật số của trang hộ chiếu có chứa thông tin cá nhân.
 • Một bức ảnh kỹ thuật số được chụp gần đây (nó phải thể hiện toàn bộ khuôn mặt, mặt trước, mắt mở mà không cần kính, nền nên có màu sáng hoặc trắng)

Dưới đây là toàn bộ quá trình xin visa điện tử Việt Nam năm 2019

 • Bạn phải gửi thông tin cá nhân có liên quan thông qua hình thức của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và trả phí theo yêu cầu bằng thẻ tín dụng (MasterCard hoặc Visa) hoặc paypal.
 • Khi đơn đăng ký eVisa của bạn đã được phê duyệt, hệ thống cấp thị thực sẽ gửi cho bạn một thông báo về liên kết để tải xuống và in eVisa.
 • Bạn được yêu cầu xuất trình eVisa này tại điểm kiểm tra nhập cư để xác minh khi bạn đến Việt Nam.
 • Thời gian xử lý bình thường của visa điện tử Việt Nam là 3 ngày làm việc. Chi phí visa điện tử Việt Nam là 25 USD, không hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp visa.

Dưới đây là thông tin cập nhật mới nhất về visa Việt Nam năm 2019. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: O964 O84 6O4

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận