Người nước ngoài thuộc diện lao động phổ thông có được cấp giấy phép lao động không

Câu hỏi từ khách hàng

“Công ty tôi có trụ sở làm việc tại khu công nghiệp Từ Sơn – Bắc Ninh có tuyển dụng 3 người công nhân từ Nhật Bản sang Việt Nam làm việc, với công việc là sửa chữa máy móc. Tôi muốn hỏi là công nhân sửa chữa máy móc thì có cần phải xin giấy phép lao động hay không? Tôi xin cảm ơn!”

Trả lời:

Công ty Gia Hợp, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ vào nghị định số 11/2016/NĐ-CP, quy định chi tiết về việc thi hành một số điều cùa bộ Luật lao động về lao động người nước ngoài vào Việt Nam làm việc, quy định những người được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam phải đủ các điều kiện sau đây:

  • Người lao động phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật
  • Người nước ngoài phải có sức khỏe phù hợp với công việc dự định làm
  • Người nước ngoài có các chức vụ như nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  • Người nước ngoài không phải là người phạm tội hoạc là người bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng với quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  • Người nước ngoài phải có văn bản chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

giấy phép lao động cho người Hàn Quốc

Như vậy, theo như quy định trên thì đối với 3 người lao động Nhật Bản vào làm việc tại công ty bạn theo diện lao động phổ thông thì không thể xin cấp giấy phép lao động. Khi muốn xin giấy phép lao động thì người nước ngoài phải là những người như đốc điều hành, nhà quản lý chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên.

Nếu như bạn chưa hiểu hoặc còn có những vấn đê thắc mắc về những thủ tục liên quan đến người nước ngoài vào Việt Nam làm việc hoặc là muốn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài thì bạn có thể liên hệ đến công ty chúng tôi để được trao đổi chi tiết hơn.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại O961 655 593

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận