Kinh nghiệm hoàn thành thủ tục sau khi thành lập công ty

Sau khi bạn thành lập công ty thành công, thì sau đó bạn sẽ cần phải tiếp tục hoàn thiện các vấn đề thủ tục để đảm bảo được rằng điều đó sẽ giúp công ty của bạn được hoạt động thuận lợi trong lĩnh vực kinh doanh.

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty thành công

Công bố thông tin công ty và khắc con dấu doanh nghiệp

  • Sau khi bạn nhận được kết quả giấy phép đăng ký doanh nghiệp từ Sở kế hoạch và đầu tư, trong vòng 30 ngày, thì bạn cần phải tiến hành công bố nội dung đăng ký của công ty mình lên cổng thông tin quốc gia, nếu chậm trễ thì công ty bạn sẽ bị xử phạt theo quy định từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 triệu đồng.
  • Sau đó bạn cần phải tiến hàng khắc con dấu. Sau khi công ty bạn đã được cấp mã số thuế thì bạn cần nhanh chóng thực hiện việc khắc con dấu doanh nghiệp và tiến hành công bố mẫu dấu tròn của doanh nghiệp mình lên cổng thông tin quốc gia, cùng với thông tin đăng ký của doanh nghiệp.

Treo bảng hiệu công ty và phát hành hóa đơn

  • Việc bạn cần làm tiếp theo khi công ty mình được thành lập thì bạn cần phải treo bảng hiệu của công ty, sau đó sẽ thông báo về việc phát hành hóa đơn, in hóa đơn GTGT để sử dụng.

Đăng ký tài khoản ngân hàng và chữ ký số

  • Để doanh nghiệp có thể tiến hành giao dịch thì bắt buộc doanh nghiệp của bạn phải tiến hành làm tài khoản ngân hàng cho công ty của mình. Việc thực hiện rất đơn giản là bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư, con dấu của công ty và giấy phép thành lập công ty đến ngân hàng để mở tài khoản của công ty.

>>> Tư vấn thành lập công ty uy tín tại Hà Nội

  • Ngoài ra, bạn cũng nên cần đăng ký mua chữ ký số và kích hoạt tính năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng công ty bạn, như vậy bạn sẽ thực hiện giao dịch đóng thuế online.

Tiến hành góp vốn

  • Đây cũng chính là một trong những điều rất quan trọng mà công ty bạn cần hết sức chú ý sau khi thành lập công ty. Bởi vì thời hạn góp vốn chỉ có thời hạn tối đa là 90 ngày. Nếu như không đủ vốn và đúng thời hạn quy định, thì doanh nghiệp của bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tiến hành thuê kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

  • Khi thành lập công ty thì bạn cần phải có một người phụ trách về kế toán tài chính cho công ty của mình.
  • Sau khi bạn đã hoàn tất thủ tục để mở công ty nhưng công ty bạn lại không thuê được kế toán riêng thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ kế toán.

Tham khảo thêm: Thành lập công ty có cần kế toán hay không?

Đóng thuế

  • Khi đã thành lập một công ty thì bạn bắt buộc phải đóng các loại thuế như thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế GTGT.

Để thành lập công ty thành công, trọn gói, thủ tục đơn giản gọi ngay số  0966 078 777 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Bình luận