Thành lập công ty có cần kế toán hay không?

Thành lập công ty có cần phải có kế toán hay không? Đây cũng là một những vấn đề cần quan tâm lưu ý khi bạn muốn mở mọt doanh nghiệp. Đây là câu hỏi không chỉ của riêng ai mà còn là nỗi băn khoăn củ nhiều người khi muốn mở công ty mới. Nếu bạn cũng đang đi tìm cho lời giải đáp của câu hỏi này thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Thành lập công ty có cần kế toán hay không?

Thông thường khi thành lập mọt công ty mới, một doanh nghiệp mới thì cần phải có người giải quyết các vấn đè về sổ sách, kê khai thuế hay là thực hiện các công việc thu chi cho doanh nghiệp. Vì vậy mà vẫn còn nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết mình thành lập công ty có cần đến kế toán hay không? Bởi vì kế toán ở trong một công ty có vai trò rất quan trọng.

Theo như chuyên gia của công ty Gia Hợp thì vấn đề thành lập công ty có cần phải có kết toán hay không thì được giải thích như sau:

  • Khi mọt doanh nhân muốn thành lập một công ty mới thì công ty đó bắt buộc phải có người phụ trách về mảng kế toán trong công ty và đặc biệt là trong một doanh nghiệp cần phải có một kế toán trưởng, để phụ trách các công việc liên quan đến quyết toán sổ sách và tài chính của công ty.
  • Trong trường hợp nếu như bạn chỉ mở một công ty siêu nhỏ thì sẽ không nhất thiết phải có một kế toán trưởng mà bạn chỉ cần có một người phụ trách về vấn đề kế toán là được.
  • Một doanh nghiệp cần phải có ít nhất một kế toán viên để thực hiện các công việc liên quan đến làm sổ sách kế toán cho công ty, kê khai thuế ban đầu cho công ty để tránh bị xử phạt thuế.
  • Ngoài ra theo như quy định thì trường hợp của doanh nghiệp nào không có kế toàn trưởng theo thời hạn được quy định tối đa là 12 tháng, công ty không có bộ máy kế toán, cũng không có nhân viên kế toán thì doanh nghiệp có thể sẽ bị xử phạt hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng Việt Nam.

Nếu như bạn thành lập một doanh nghiệp mới mà chuyên tuyển được kế toán trưởng thì doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng dịch vụ làm kế toán trưởng hoặc là dịch vụ kế toán để đảm bảo vấn đề thành lập công ty theo đúng như quy định.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận