Gia hạn nhập cảnh cho người nước ngoài theo diện nhập cảnh đơn phương miễn thị thực

Đối với du khách người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện nhập cảnh miễn thị thực, thì khi muốn tiếp tục ở lại Việt Nam sau 15 ngày lưu trú thì có thể xin gia hạn tạm trú để tiếp tục du lịch Việt Nam.

Cụ thể là hồ sơ xin gia hạn tạm trú đối với những khách nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực thì sẽ nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Điều kiện khi xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài

  • Người nước ngoài cần phải cung cấp vé máy bay khứ hồi phù hợp với thời hạn xin gia hạn
  • Được các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế bảo lãnh trước khi hết tạm trú đã được cấp tại các cửa khẩu quốc tế ít nhất là 3 ngày.

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin gia hạn tạm trú

Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế cần nộp trực tiếp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tại các tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương hoặc ở Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Thời gian làm việc

Trong 3 ngay làm việc khi mà cơ quan có thẩm  quyền tiếp nhận hồ sơ hợp lệ sẽ trả kết quả gia hạn cho du khách.

Thời gian gia hạn tạm trú sẽ phù hợp với chương trình du lịch, vé máy bay khứ hồi nhưng không quá 15 ngày. Và việc gia hạn tạm trú này chỉ được phép thực hiện 1 lần. Mức lệ phí sẽ theo quy định của Bộ tài chính.

Cấp thị thực sau khi xuất cảnh sang nước thứ 3

Đối với vấn đề này thì bên Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ hướng dẫn vụ thể việc cấp thị thực cho người nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực để đi du lịch Việt Nam, sau đó người nước ngoài có nhu cầu xuất cảnh sang nước thứ 3 rồi quay trở lại Việt Nam.

Điều kiện để được cấp thị thực xuất cảnh sang nước thứ 3

  • Người nước ngoài cần phải có vé máy bay xuất cảnh
  • Người đề nghị cấp thị thực xuất cảnh sang nước thứ 3 sẽ nộp hồ sơ tại đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh của cửa khẩu quốc tế nơi nhập cảnh.

Người nước ngoài khi được cấp thị thực sẽ có giá trị 1 lần và được ký hiệu là VR.

Thời hạn của thị thực này là không quá 15 ngày.

Người nước ngoài cấp lệ phí theo đúng quy định của Bộ tài chính

Đối với những du khách nhập cảnh Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực thì khi đã xuất cảnh trở về nước gốc của mình thì khi quay lại Việt Nam sẽ không được áp dụng theo quy định trên

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận