Điều kiện xin giấy phép kinh doanh lữ hành

Du lịch hiện nay là một ngành công nghiệp rất phát triển đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Việt Nam là một đất nước có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ nên càng ngày càng thu hút được nhiều khách du lịch từ trong đến ngoài nước. Chính vì vậy  nhà nước đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nghề này. Vậy những điều kiện nào để được kinh doanh được ngành lữ hành này, mời bạn đọc theo dõi bài viết điều kiện xin giấy phép kinh doanh lữ hành.

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh lữ hành

https://giahop.vn/dieu-kien-thanh-lap-doanh-nghiep-lu-hanh/

Để thành lập doanh  nghiệp lữ hành bạn bắt buộc phải có những điều kiện khác với khi thành lập doanh nghiệp thông thường theo nghị định 78/2015/NĐ-CP đó là:

  • Vốn điều lệ của doanh nghiệp phải lớn hơn mức vốn pháp định:
  • Có điều luật quy định về hoạt động du lịch
  • Cam kết đảm bảo kinh doanh đúng luật
  • Với doanh nghiệp nước ngoài thì sẽ được thành lập với hình thức liên doanh

Dưới đây chúng tôi sẽ khái quát về tất cả những điều kiện khi thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa và quốc tế cần phải đảm bảo những gì. Theo luật doanh nghiệp hiện hành.

»»Điều kiện xin giấy phép kinh doanh lữ hành

Để có được một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa thì doanh nghiệp của bạn cần phải có những điều kiện sau:

  • Thành lập doanh nghiệp thông thường theo Luật doanh nghiệp hiện hành, sau đó đăng ký ngành nghề kinh doanh bắt buộc phải có ngành kinh doanh lữ hành.
  • Mức điều lệ vốn khi đăng kí kinh doanh lữ hành nội địa tối thiểu là 100.000.000đ
  • Người điều hành doanh nghiệp bắt buộc phải có 3 năm kinh nghiệm làm trong ngành lữ hành thì mới được cấp giấy chứng nhận kinh doanh lữ hành nội địa.
  • Doanh nghiệp lữ hành phải có phương án kinh doanh, cũng như các chương trình du lịch cho khách.

»»Điều kiện xin giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế

Khi đã thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa thì sẽ không được kinh doanh lữ hành quốc tế. Một số điều kiện khi kinh doanh lữ hành quốc tế cơ bản theo quy định của nhà nước như sau:

  • Thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp
  • Xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế
  • Người điều hành phải có kinh nghiệm 4 năm làm trong ngành lữ hành
  • Có tất cả các phương án, chương trình cho khách du lịch quốc tế
  • Doanh nghiệp phải có ít nhất 3 nhân viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
  • Mức điều lệ vốn được quy định như sau:
  • Doanh nghiệp kinh doanh cho người du lịch vào Việt Nam thì vốn gửi ngân hàng phải trên là 250.000.000VNĐ
  • Đối với kinh doanh lữ hành cho người đi du lịch nước ngoài là 500.000.000 VNĐ
  • Đối với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cho khách du lịch quốc tế vào Việt Nam và Việt Nam ra nước ngoài là 500.000.000 VNĐ.

Sau khi doanh nghiệp của bạn đã đủ xin giấy phép kinh doanh lữ hành sẽ tiến hành lập hồ sơ thủ tục để nộp cho bên tổng cục du lịch để xin cấp phép kinh doanh lữ hành.

Hồ sơ thủ tục xin cấp phép kinh doanh lữ hành

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo từng loại hình doanh nghiệp
  • Đơn xin cấp phép kinh doanh lữ hành
  • Văn bản về điều lệ của doanh nghiệp, có đầy đủ chữ ký của người đại diện và người góp vốn của doanh nghiệp
  • Văn bản liệt kê danh sách cổ đông trong công ty có đầy đủ chi tiết về thời gian góp vốn, tài sản góp vốn
  • Bản sao CMND, hộ chiếu của chủ doanh nghiệp.

Trên đây là những quy định, điều kiện xin giấy phép kinh doanh lữ hành mới nhất. Nếu trong quá trình quý khách tìm hiểu mà chữa rõ thông tin nào. Xin mời liên hệ qua số 0988.960.525 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Bình luận