Điều kiện để cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú là một loại thị thực dài hạn và có thời hạn được bên cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho người nước ngoài khi cư trú tại Việt Nam. Thời hạn của thẻ tạm trú tối thiểu là từ 1 năm, 2 năm, 3 năm, 4 năm và tối đa thời hạn là không quá 5 năm.

Vậy người nước ngoài cần những điều kiện nào để được cấp thẻ tạm trú trú tại Việt Nam. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Điều kiện chung về việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

  • Người nước ngoài cần phải có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất là 13 tháng, khi người nước ngoài có hộ chiếu còn thời hạn 13 tháng thì sẽ được cấp thẻ tạm trú với thời han là 12 tháng.
  • Người nước ngoài cần phải tiến hành làm thủ tục đăng ký tạm trú tại cơ quan công an xã, phương nơi mà người nước ngoài đang tạm trú theo đúng quy định.

>>> điều kiện gia hạn thẻ tạm trú

Điều kiện đối với từng trường hợp người nước ngoài cụ thể

Tư vấn xin cấp thẻ tạm trú dài hạn

  • Trường hợp người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động thì giấy phép lao động của người nước ngoài phải có thời hạn ít nhất là 1 năm.
  • Trường hợp người nước ngoài nằm trong diện miễn giấy phép lao động hoặc là thuộc trường hợp không phải cấp giấy lao động thì người nước ngoài cần phải nộp theo văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động của bên cơ quan quản lý lao động nước ngoài cấp.
  • Trường hợp người nước ngoài là nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh được người nước ngoài đã góp vốn, đẩu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư…
  • Trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc là chồng là công dân Việt Nam thì cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với những người đã đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc nếu như đã đăng ký kết hôn ở nước ngoài thì cần phải có văn bản ghi chú kết hôn.
  • Trường hợp người nước ngoài có thân nhân bố hoặc mẹ là người Việt Nam thì cần phải cung cấp giấy khai sinh hoặc là các văn bản chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống đó.

Bạn có nhu cầu muốn làm thẻ tạm trú và giấy phép lao động – liên hệ ngay đến cho chúng tôi qua số điện thoại:

  • Mr Thiện: O961655571
  • Ms Ly: O961655593
Bình luận