Cấp lại visa khi người nước ngoài bị mất hộ chiếu tại Việt Nam

Khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau, nhưng không may mà người nước ngoài bị mất hộ chiếu tại Việt Nam thì khi đó người nước ngoài cần làm thủ tục xin cấp hộ chiếu mới. Việc cấp hộ chiếu mới để thay thế cho hộ chiếu cũ đã mất sẽ được thực hiện tại cơ quan đại diện cho quốc gia của người nước ngoài tại Việt Nam như ở ĐSQ, LSQ. Thủ tục cấp hộ chiếu mới sẽ được thực hiện theo quy định của nước ngoài, Việt Nam không được can thiệp vào.

Người nước ngoài mất passport thì cần phải làm gì

Sau khi người nước ngoài đã xin được hộ chiếu mới, thì sau đó người nước ngoài tiến hành làm thủ tục xin lại visa để được tiếp tục tạm trú hoặc là xuất cảnh ra khỏi Việt Nam.

Thủ tục xin lại visa cho người nước ngoài bị mất hộ chiếu

Thị thực thăm thân

Người nước ngoài cần chuẩn bị các giấy tờ sau để xin cấp lại hộ chiếu.

  • Cuốn sổ hộ chiếu mới mà người nước ngoài vừa được cấp
  • Công văn của bên cơ quan ĐSQ/LSQ của người nước ngoài được gửi đến Cục xuất nhập cảnh Việt Nam về việc xin cấp mới visa cho người nước ngoài.
  • Công văn nhập cảnh của người nước ngoài hoặc là hình ảnh visa cũ đã mất.

Nơi nhận thủ tục hồ xin cấp visa cho người nước ngoài

  • Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giải quyết

  • Sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày mà bên cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ.

Sau khi người nước ngoài nhạn được kết quả, thì có thể sử dụng visa để tạm trú tại Việt Nam theo thời gian được cho phép ghi trong cuốn hộ chiếu mới.

Lưu ý: khi sắp hết thời hạn theo quy định thì người nước ngoài cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam, còn nếu như muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì cần thực hiện thủ tục xin gia hạn visa.

Nếu quý khách có các vấn đề gì thắc mắc liên quan đến vấn đề hộ chiếu, visa, gia hạn visa cho người nước ngoài khi bị mất hộ chiếu, thì hãy liên hệ ngau đến Gia Hợp để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất qua số điện thoại: O964 O84 6O4

Bình luận