Tại sao Đà Nẵng là nơi để thành lập doanh nghiệp

Đà Nẵng đã và đang tạo ra các chính sách linh hoạt, môi trường tốt thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty , xây dựng nhà máy và phát triển kinh doanh dịch vụ.

Xem thêm một số dịch vụ của công ty Gia Hợp

Đà Nẵng là một trung tâm kinh tế xã hội của khu vực trung tâm của Việt Nam với vai trò là trung tâm công nghiệp, thương mại và du lịch và dịch vụ. Đây là một thành phố cảng biển, một trung tâm giao thông quan trọng cho việc vận chuyển trong nước và quốc tế. Hiện nay, Đà Nẵng đang vươn lên thành một thành phố đang phát triển toàn diện và bền vững.

Với lợi thế về vị trí địa lý, con người và thiên nhiên, lãnh đạo Đà Nẵng đang lên kế hoạch xây dựng thành phố trở thành trung tâm du lịch lớn của đất nước, phát triển ngành du lịch với trung tâm giải trí và khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam.

Trong thực tế, Đà Nẵng đã được giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong việc lấy giấy chứng nhận đầu tư. Trong khi đó, thành phố cũng hỗ trợ các nhà đầu tư hiểu thông tin và duy trì chế độ đối thoại trực tiếp với lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ mọi khó khăn mà nhà đầu tư gặp phải trong quá trình thực hiện dự án. Các nhà lãnh đạo của Đà Nẵng nổi tiếng là người chủ động cung cấp thông tin mới nhất về luật đầu tư, đặc biệt là thông tin về quá trình thay đổi giấy chứng nhận đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi cho kế hoạch đầu tư của các nhà đầu tư đang đầu tư vào Đà Nẵng. Đối với các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng sử dụng vốn ODA,

Để đảm bảo môi trường du lịch và phát triển bền vững, thành phố tập trung vào thu hút các dự án trong ngành công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ và dịch vụ có giá trị gia tăng cao như công nghệ thông tin, giáo dục, y tế và hậu cần, đặc biệt ưu tiên các dự án sạch và chất lượng hơn là các dự án lớn nhưng có khả năng gây ra các vấn đề môi trường.

Cùng với phát triển kinh tế, Đà Nẵng còn có các hoạt động và biện pháp bảo vệ môi trường bằng cách đầu tư vào các dự án xây dựng để bảo vệ và cải thiện môi trường như: hiện đại hóa hệ thống thoát nước và xử lý nước thải (JICA), xây dựng hành lang kinh tế đông tây (ADB) để đảm bảo sự phát triển bền vững và lâu dài của nền kinh tế.

Một yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế là an ninh địa phương. Đà Nẵng đã làm rất tốt trong việc duy trì an ninh công cộng nhằm đảm bảo các nhà đầu tư một môi trường chính trị, xã hội ổn định và an toàn cho các nhà đầu tư.

Có thể thấy, Đà Nẵng hội tụ những yếu tố phù hợp và thực sự là mảnh đất hứa hẹn cho các nhà đầu tư cả trong nước và quốc tế, đầu tư vào giải trí, bất động sản, du lịch, CNTT, y tế, dịch vụ giáo dục.

Bình luận