Lợi ích của văn phòng đại diện tại Việt Nam

Theo xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, người nước ngoài đã bị thu hút bởi những lợi ích của việc kinh doanh tại Việt Nam thông qua việc thành lập văn phòng đại diện, thành lập công ty , mua cổ phần tại doanh nghiệp Việt Nam thông qua hoạt động M & A.

Ở giai đoạn ban đầu, tổ chức nước ngoài sẽ cố gắng nghiên cứu thị trường, thực hiện thẩm định đối với khách hàng, người mua, khách hàng hoặc đối tác kinh doanh khác của họ, do đó nhiều người sẽ quan tâm đến việc thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Nền tảng của văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài tại Việt Nam được điều chỉnh theo Luật Thương mại Việt Nam 2005 và Nghị định 07/2016 / ND-CP ngày 25 tháng 5 năm 2016.

Ưu điểm của việc thành lập văn phòng đại diện:

Thành lập văn phòng đại diện là một công cụ để nghiên cứu thị trường. Lần đầu tiên, các doanh nghiệp nước ngoài thâm nhập thị trường Việt Nam, mục đích chính là tìm hiểu thị trường, thực hiện nghiên cứu về khách hàng hoặc do siêng năng đối tác kinh doanh, nhà phân phối, theo dõi hoạt động của người mua và làm quen với thị trường Việt Nam. Việc thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam hóa ra là lựa chọn hiệu quả nhất cả về chi phí và thời gian.

Văn phòng đại diện tại Việt Nam là một công cụ hiệu quả để thúc đẩy hoạt động thương mại, tìm kiếm đối tác và tăng cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh tại Việt Nam.

Hình thức văn phòng đại diện tại Việt Nam đã cho phép thực thể nước ngoài nhận trợ cấp như tuyển dụng nhân viên Việt Nam, nhân viên nước ngoài làm việc tại văn phòng có thể xin giấy phép lao động tại Việt Nam , sau đó là thẻ tạm trú tại Việt Nam , mở tài khoản ngân hàng bằng ngoại tệ hoặc đồng Việt Nam tại thương mại các ngân hàng và được phép sử dụng các tài khoản đó chỉ cho các hoạt động của họ.

Theo luật pháp Việt Nam, việc thành lập văn phòng đại diện không cần vốn của nhà đầu tư. Thay vào đó, thành lập một công ty tại Việt Nam, một tổ chức kinh tế đòi hỏi phải góp vốn theo kế hoạch kinh doanh, dao động từ 50 k đến triệu USD. Đôi khi, nếu đầu tư rơi vào các khu vực có điều kiện, việc thành lập công ty có vẻ khó khăn hơn. Điều này giúp các nhà giao dịch nước ngoài tiến bộ quá nhiều để đạt được mục đích mở rộng thị trường trước khi kế hoạch kinh doanh được chứng minh là thành hiện thực.

Hơn nữa, việc thành lập văn phòng đại diện tuân theo các thủ tục cấp phép đơn giản tại Việt Nam hơn là thành lập thực thể tại Việt Nam. Theo đó, quá trình này đã được thực hiện ít thời gian hơn, thuận lợi hơn cho các thương nhân nước ngoài.

Những thách thức của việc thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam?

Luật pháp Việt Nam quy định rằng, để thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, thương nhân nước ngoài phải chứng minh sự hoàn thành trách nhiệm tài chính ở nước họ. Trong thực tế, tổ chức nước ngoài dự kiến ​​sẽ cung cấp báo cáo tài chính được kiểm toán. Ở một số quốc gia, báo cáo kiểm toán tài chính không có sẵn theo luật. Bộ Thương mại Việt Nam, cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận hoạt động văn phòng đại diện sẽ yêu cầu các tài liệu cho thấy việc hoàn thành các nghĩa vụ thuế hoặc nghĩa vụ tài chính của năm tài chính vừa qua, hoặc các tài liệu tương đương làm bằng chứng về sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài được cấp hoặc được chứng nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài được thành lập. Điều khoản này ban đầu có thể khó khăn. Tuy nhiên, nếu thương nhân nước ngoài đã được thành lập và hoạt động hợp pháp tại quốc gia của họ,

Là một thị trường tiềm năng lớn như Việt Nam, cũng như cải cách thủ tục hành chính nhanh chóng hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã linh hoạt hơn để khuyến khích các thương nhân nước ngoài làm ăn tại Việt Nam, do đó việc thành lập văn phòng đại diện là một phương pháp tối ưu để xem xét nghiên cứu thị trường, xúc tiến thương mại và là bước đệm để thâm nhập thị trường Việt Nam thành công.

Luật thương mại và luật kinh doanh khác ở Việt Nam thường xuyên thay đổi theo hướng thu hút các dự án đầu tư chất lượng hơn vào Việt Nam. Luật sư ANT tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục theo dõi và cung cấp thông tin cập nhật cho khách hàng của mình để hoạt động trơn tru tại Việt Nam.

Tham khảo thêm về các dịch vụ:

>> thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

>> thành lập doanh nghiệp trọn gói

>> thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài

Bình luận