Lãnh sự Hàn Quốc ngừng nhận hồ sơ visa 5 năm dạng sổ tạm trú KT3

Theo thông tin mới nhất vào ngày 10/6/2019 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, sẽ tạm ngưng việc cấp visa 5 năm cho các trường hợp có sổ tạm trú tại ba thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.

Thông báo của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc

Nếu như khách hàng muốn nộp visa 5 năm thì phải bắt buộc chứng minh tài chính như bình thường và phải đủ điều kiện là bạn đã đi sang Hàn Quốc ít nhất là bốn lần trong hai năm gần nhất.

Quý khách muốn xin visa thì sổ hộ khẩu của bạn phải được cấp ít nhất là một năm thì mới được xin visa 5 năm theo dạng ưu đãi.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn, đơn xin cấp visa, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu phải dược dịch tiếng Anh hoặc là tiếng Hàn và được công chứng tư pháp.

Nguyên nhân mà tổng lãnh sự Hàn Quốc đưa ra chính sách này là vì theo số liệu được thống kê mới nhất, thì những trường hợp nộp visa 5 năm theo dạng sổ tạm trú có tỉ lệ làm giả sổ tạm trú và tỉ lệ người sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc theo diện visa 5 năm là tăng cao.

Chính vì nguyên nhân đó mà sẽ giới hạn trong việc cấp thị thực 5 năm theo diện KT3.

tham khảo thêm bài viết: Visa du lịch Hàn Quốc / Visa thương mại Hàn Quốc

Bình luận