Dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc

Việt Nam đã quyết định tạm dừng miễn thị thực với công dân  Hàn Quốc từ 0h ngày 29/2 để phòng, chống dịch corona.

Vào sáng ngày 28/2 tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch nCoV, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết thông tin. Theo ông Tô Anh Dũng, đây chính là giải pháp tạm thời nhầm ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Việt Nam, nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân và giảm thiểu tác động tiêu cực đến nền kinh tế, xã hội.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng nói về việc tạm ngừng chính sách miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc.

Từ 0h ngày 29/2, Công dân Hàn Quốc vào Việt Nam phải có thị thực phù hơp do Việt Nam cấp, tất cả những người nào đã bay từ Hàn Quốc hoặc là từ nơi khác nhưng đã đến Hàn Quốc trong vòng 14 ngày qua về Việt Nam đều sẽ bị cách ly.

Công dân Hàn Quốc vào Việt Nam làm việc phảo có đại diện của các doanh nghiệp, các tổ chức xác nhận thông tin, ràng buộc trách nhiệm…

Ban chỉ đạo cũng đã thống nhất vấn đề yêu cầu các địa phương cách ly y tế 14 ngày với công dân Iran và Italy khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (trưởng ban chỉ đạo) đề nghị lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ ở các đường biên giới, người nhập cảnh, cần phải thực hiện các biện pháp ngăn chặn quyết liệt nhằm phát hiện sớm, cách ly, và khoanh vùng dập dịch triệt để.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp Ban chỉ đạo quốc gia chống dịch corona sáng 28/2.

“Hiểu biết của chúng ta về virus corona đã rất khác so với trước đây. Chúng ta chủ động hơn nhưng tuyệt đối không chủ quan”, Phó thủ tướng nói.

Ông cũng chỉ đạo các địa phương có sân bay quốc tế là đầu mối tiếp nhận người Việt Nam từ vùng dịch về nước, còn đối với các quân khu và các tỉnh liên quan cần phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế.

Nguồn: https://vnexpress.net/thoi-su/dung-mien-thi-thuc-voi-cong-dan-han-quoc-4061719.html

Để phòng tránh dịch nCoV chúng ta cần chủ động trong việc vệ sinh, rửa tay bằng nước sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh

 

Bình luận