Dừng dịch vụ test nhanh COVID-19 tại sân bay Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài, thành phố Hà Nội đã bỏ dịch vụ thử nghiệm nhanh Covid vào ngày hôm nay, 16 tháng 12.

Dịch vụ này được triển khai từ tháng 7 nhằm đảm bảo hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi lên chuyến bay và kịp thời phát hiện các trường hợp dương tính để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin do số lượng hành khách hoàn toàn bằng vaxx cao và việc sử dụng dịch vụ thử nghiệm nhanh Covid ngày càng giảm, sân bay của thành phố đã quyết định ngừng dịch vụ, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, theo quy định của Bộ GTVT, trước khi khởi hành, hành khách đi máy bay cư trú tại khu vực có nguy cơ lây lan Covid cực cao, hành khách bị cấm cửa, hành khách lên chuyến bay từ khu vực có nguy cơ rất cao hoặc khởi hành từ Sân bay Tân Sơn Nhất và Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính có giá trị trong 72 giờ.

Như vậy, những hành khách này nên chủ động làm xét nghiệm Covid nhanh tại các điểm xét nghiệm Covid được Bộ Y tế cho phép, theo đại diện sân bay.

bỏ dịch vụ thử nghiệm nhanh Covid

Trong khi đó, những hành khách khác chỉ phải đáp ứng một trong ba yêu cầu sau:

 • Bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ, đã tiêm liều thứ hai trước đó ít nhất 14 ngày nhưng không quá 12 tháng trước khi khởi hành,
 • Bằng chứng phục hồi của Covid không quá sáu tháng trước đó.
 • Khởi hành và kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Tuy nhiên, không chỉ cần mỗi đáp ứng những yêu cầu trên là có thể nhập cảnh, mà cần phải có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Đối với riêng người nước ngoài sẽ có sự kiểm duyệt khắt khe hơn từ nhiều ban ngành khác nhau, thì mới được nhập cảnh. Đặc biệt nhất đó là người nước ngoài cần phải có sự bảo lãnh từ một doanh nghiệp/công ty tại Việt Nam.

Những giấy tờ mà người nước ngoài cần có trước khi nhập cảnh vào Việt Nam

Người nước ngoài cần có những giấy tờ sau thì mới được nhập cảnh vào Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh vẫn diễn ra phức tại nhiều nước.

 1. Công văn chấp thuận của UBND, Sở y tế;
 2. Công văn nhập cảnh của Cục XNC;
 3. Vé máy bay;
 4. Có khách sạn cách ly, theo dõi y tế tại Việt Nam
 5. Giấy xác nhận tiêm đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và giấy test âm tính với Covid.

Ngoài ra, đối với một số trường hợp sẽ cần cung cấp thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

DỊCH VỤ NHẬP CẢNH VIỆT NAM TRỌN GÓI

Để nhập cảnh Việt Nam thuận lợi, an toàn và theo quy định của pháp luật Việt Nam. Gia Hợp xin cung cấp tới quý khách hàng về DỊCH VỤ NHẬP CẢNH VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI với chi phí hợp lý nhất.

Dịch vụ trọn gói của chúng tôi bao gồm:

 • Các công văn theo quy định: CV UBND tỉnh/thành phố, CV sở y tế, CV nhập cảnh,…
 • Vé máy bay
 • Khách sạn cách ly
 • Xe đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly

Ngoài ra, chúng toi không chỉ cung cấp dịch vụ trọn gói, mà chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ riêng lẻ khác: Công văn nhập cảnh, công văn chấp thuận, đặt khách sạn ly, vé máy bay, …..

Chúng tôi luôn cung cấp các dịch vụ có sự linh hoạt phù hợp với từng trường hợp của khách. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu muốn đưa người nước ngoài vào làm việc tại doanh nghiệp của mình – Xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 • Hotline/zalo/wechat, whatsapp: 0966 078 777

➖ VP HN: Tầng 8, Tòa nhà HH3 (Sudico), Khu đô thị Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

➖ VP HCM: Tầng trệt, Tòa nhà HBT Tower, 456-458 Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức khác:

Bình luận