Điều kiện để nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại

Với tình hình dịch bệnh covid 19 trên toàn thế giới các ca nhiễm vẫn không ngừng tăng lên, Việt Nam cũng là một nước bị ảnh hưởng nhiều của đại dịch Covid.

Ở trong nước, tính đến thời điểm hiện tại thì chúng ta đã không ghi nhận thêm ca lây nhiễm nào trong cộng đồng, các ổ dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực, đặc biệt là khi tăng số lượng các chuyên bay đưa công dân Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Xem thêm:

Việt Nam đã mở cửa hơn trước và gia tăng các chuyên bay thương mai để các chuyên gia người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc. Tuy nhiên để nhập cảnh cũng như lên các chuyên bay thương mại, quốc tế thì các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Thứ nhất, đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương phải có đủ điều kiện: Đối với người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân, phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này); được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly; được cách ly tại nhà công vụ của cơ quan đại diện hoặc tại khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.

  • Thứ hai, đối với người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân; học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này); được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly; được cách ly tại nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.
  • Thứ ba, đối với người Việt Nam, phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này); được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly; được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý hoặc tại các khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.

Trên đây là những điều kiện mà các chuyên gia cần phải đáp ứng được khi nhập cảnh Việt Nam trên các chuyên bay thương mại.

Để việc nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài, quý khách có thể liên hệ cho Gia Hợp theo số hotline 0969 788 258 / 0985 281 441 để được hướng dẫn từ A – Z về quy trình và thủ nhập cảnh, cũng như các phương án cách ly bắt buộc khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Và nhập cảnh vào Việt Nam thì người nước ngoài cần phải có sự chấp thuận của UBND tỉnh/thành phố, và có công văn nhập cảnh, địa điểm các ly 14 ngày.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để sử dụng DỊCH VỤ TRỌN GÓI CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VÀ CÁCH LY KHÁCH SẠN với chi phí hợp lý nhất.

Bình luận