Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Schengen và những điều cần biết

Nếu bạn muốn đi du lịch vòng quanh châu Âu, thay vì xin visa nhiều lần thì hãy xin visa Schengen, nó sẽ cho phép bạn đi đến hầu hết các quốc gia ở châu Âu!

Xin visa Schengen không rườm rà như bạn nghĩ, nhưng nếu bạn lần đầu tiên bạn làm, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của công ty Gia Hợp, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Tránh trường hợp khi nộp, bạn bị từ chối vì không biết lý do.

Kết quả hình ảnh cho Visa Schengen được chọn ngẫu nhiên để bán

Chúng ta hãy xem năm điều sau đây nhé!

1. Xin visa Schengen phải có bảo hiểm

Không phải mọi quốc gia đều yêu cầu bảo hiểm khi xin visa, nhưng xin visa Schengen thì bảo hiểm là điều bắt buộc! Là tiền đề cơ bản cho việc cấp visa Schengen, tất cả các ứng viên phải nộp đơn xin bảo hiểm y tế du lịch.

Theo thỏa thuận Schengen, bảo hiểm y tế phải được cung cấp khi xin visa. Tất cả các ứng viên phải mua và xuất trình bảo hiểm y tế trước khi vào quốc gia Schengen, nếu không họ sẽ bị cấm vào nước này.

2. Lần đầu tiên xin visa schengen bạn sẽ phải lấy dấu vân tay và không phải lấy lại sau 5 năm

Bắt đầu từ năm 2015, tất cả thị thực của quốc gia Schengen đều có hệ thống thông tin thị thực tại Việt Nam. Người nộp đơn phải nhập dữ liệu sinh trắc học (dấu vân tay và hình ảnh) khi gửi thông tin tại Trung tâm chấp nhận đơn xin thị thực phù hợp hoặc Bộ phận Visa của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Điều này có nghĩa rằng lần đầu tiên nộp đơn xin thị thực Schengen, bạn cần phải tự đi nộp hồ sơ để lấy dấu vân tay và chụp ảnh, trong vòng 5 năm kể từ ngày có hiệu lực, không còn cần phải nộp đơn xin nhập dấu vân tay một lần nữa.

3. Du lịch đến nhiều quốc gia và áp dụng cho quốc gia có thời gian lưu trú dài nhất hoặc lần nhập cảnh đầu tiên

Nhiều người khi đi du lịch đến Châu Âu, họ không chỉ đến một quốc gia. Thay vào đó, họ chọn hai hoặc ba hoặc bốn hoặc năm để thực hiện một kỳ nghỉ dài.

Mặc dù thị thực Schengen cho phép bạn nhập cảnh và xuất cảnh hợp pháp ở nhiều quốc gia Schengen khác nhau, nhưng về nguyên tắc, quốc gia cấp thị thực Schengen phải là quốc gia đích đến chính cho người được cấp Visa hoặc nhập cảnh Schengen đầu tiên cho người được cấp Visa. Vì vậy bạn nên nộp đơn xin Visa cho quốc gia có thời gian lưu trú dài nhất hoặc lần nhập cảnh đầu tiên.

Khi bạn xin visa Schengen, bạn cần cung cấp lịch trình chuyến đi của bạn. Nhân viên thị thực có thể xem kế hoạch lộ trình của bạn. Nếu bạn ở lại Hà Lan trong 1 ngày và ở lại Pháp trong 4 ngày, nhưng lại xin visa Schengen tới Hà Lan, bạn có thể bị từ chối và bị hỏi. Nếu bạn nộp đơn vào Pháp, bạn có thể mất phí visa và thời gian xử lý lâu hơn.

Hình ảnh có liên quan

4. Đừng đến đất nước bạn đăng ký

Một số người nghĩ rằng Đức, Pháp hoặc một quốc gia nào đó có chính sách tương cấp visa tương đối dễ dàng, vì vậy họ nộp đơn xin thị thực Schengen cho quốc gia này và chuẩn bị một bộ đơn hành trình giả.

Gia Hợp khuyên bạn không nên làm điều này. Tốt nhất là bạn nên cung cấp lộ trình cụ thể của chính bạn. Ở những quốc gia nào, bạn nên áp dụng theo nguyên tắc của điểm đến chính hoặc quốc gia đầu tiên nhập cảnh. Nếu không, những rắc rối có thể xảy ra với bạn.                                                                                               

Vì Visa là giấy phép để vào một quốc gia nhất định, nhưng nhân viên vẫn sẽ hỏi bạn mục đích và thời gian nhập cảnh khi bạn nhập cảnh. Nếu bạn cảm thấy có vấn đề, bạn vẫn có quyền từ chối nhập cảnh.

Tất nhiên, bạn có thể nói rằng ban đầu tôi đã xin visa Pháp, nhưng sau khi thấy vé đi Đức rẻ hơn hoặc được khuyến mại, tôi đã đổi vé. Sau đó, hành trình thay đổi tạm thời và tôi không đến Đức được. Bạn phải chuẩn bị một lời giải thích hợp lý trong suốt quá trình, nếu không bạn sẽ bị nghi ngờ về mục đích nhập cảnh của bạn.

5. Một số lưu ý khi nộp hồ sơ

  • Cần mang hết cả bản chính đi để nhân viên LSQ đối chiếu, sau đó họ sẽ trả lại bản chính cho bạn luôn, chỉ giữ passport và sẽ trả lại khi cấp visa.
  • Tất cả hồ sơ in mới và bản sao (photocopy) đều phải trình bày trên khổ A4. Nghĩa là cho dù photocopy CMND cũng không được cắt phần giấy trắng thừa ra. Làm sai thì TLSContact sẽ “làm hộ” bạn khi nộp hồ sơ và tính bạn giá dịch vụ photocopy đắt đến vô lý.
  • Tính toán thời gian nộp đơn xin visa. Tốt nhất bạn nên nộp sớm trong khoảng 3 tháng trước ngày khởi hành.
  • Đảm bảo có đủ ít nhất 1 trang trắng trong hộ chiếu để cấp visa. Tuy nhiên, Đại sứ quán có thể sẽ yêu cầu 2 đến 4 trang trắng.

Cuối cùng, mọi người đã tự tin nộp đơn xin visa Schengen chưa nhỉ???

>>>> Xem thêm thủ tục visa Hàn quốc 5 năm

Bình luận