Các Yêu Cầu Để Thành Lập Công Ty Tại Việt Nam Là Gì?

Suy nghĩ về việc thành lập công ty tại Việt Nam? Bạn đang đi đúng đường. Nhiều quốc gia đã được hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế gần đây của Việt Nam.

Trong những năm qua, Việt Nam đã và đang phát triển nhanh chóng và định vị là một trong những đối tác quan trọng của các nước ASEAN trong quá trình chuyển đổi kinh tế đáng kinh ngạc. Nó được xếp hạng là nền kinh tế lớn thứ ba ở Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng gần 6,5%.

Nền kinh tế của đất nước sẽ được cải thiện đáng kể do chính sách ngày càng thuận lợi của chính phủ và đầu tư nước ngoài tăng mạnh, sẵn sàng vượt qua nền kinh tế của nhiều nước Đông Nam Á trong tương lai gần.

Các chính sách hỗ trợ của chính phủ và các hiệp định thương mại đã giúp nới lỏng quá trình kinh doanh tại Việt Nam cho vô số quốc gia bằng cách mở ra cơ hội chưa từng có và khả năng tiếp cận trên nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp.

Chính phủ tích cực không phải là điều duy nhất thúc đẩy nền kinh tế năng động. Ai cũng biết Việt Nam là điểm đến đầu tư tuyệt vời nhờ dân số đang gia tăng, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ và nhóm trung lưu.

Với hơn 95 triệu người và dự kiến ​​sẽ tăng lên 105 triệu người vào năm 2030, các lĩnh vực cụ thể của Việt Nam như sản xuất được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ.

Hơn nữa, vị trí chiến lược của Việt Nam ở trung tâm Đông Nam Á và cơ sở hạ tầng tiến bộ đã khiến Việt Nam trở thành trung tâm đầu tư lý tưởng cho các tập đoàn và doanh nhân nước ngoài. Vị trí gần Trung Quốc và giá nhân công thấp là những lý do khiến nhiều chủ doanh nghiệp chuyển công ty từ Trung Quốc sang Việt Nam .

Giao thông vận tải được thực hiện dễ dàng hơn cho mọi hoạt động xuất nhập khẩu khi người Việt Nam đã tận dụng được nguồn vốn đầu tư nước ngoài rất lớn vào các sân bay quốc tế, đường cao tốc, cảng mới, v.v.

Yêu cầu đối với Công ty thành lập Việt Nam

Có một số yêu cầu chính mà bạn nên tuân thủ khi bắt đầu thành lập công ty tại Việt Nam:

Đầu tư trực tiếp nước ngoài được phép (FDI)

Có hai pháp nhân có sẵn cho người nước ngoài lựa chọn: Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và Công ty cổ phần (JSC). LLC chỉ yêu cầu một hoặc hai cổ đông và CTCP yêu cầu ít nhất ba cổ đông.

Vốn tối thiểu

Không có yêu cầu về vốn tối thiểu đối với người nước ngoài để thành lập công ty tại Việt Nam. Thông thường, có thể thành lập một công ty dịch vụ chỉ với 3.000 đô la Mỹ nhưng số tiền phổ biến là 10.000 đô la Mỹ.

Địa chỉ doanh nghiệp đã đăng ký

Địa chỉ kinh doanh đã đăng ký, hợp pháp là bắt buộc đối với mọi công ty thành lập tại Việt Nam.

Đối với các công ty mới thành lập hoặc chủ doanh nghiệp còn hạn hẹp, hoặc chưa sẵn sàng cho cam kết thuê dài hạn, văn phòng ảo tại Việt Nam sẽ là một giải pháp tuyệt vời để có một địa chỉ kinh doanh hợp pháp. Bạn có thể linh hoạt thay đổi địa chỉ doanh nghiệp sau này.

Giám đốc thường trú

Công ty Việt Nam phải có giám đốc thường trú. Người đó phải duy trì địa chỉ cư trú tại Việt Nam sau khi công ty được thành lập.

Giám đốc nước ngoài không phải là người thành lập công ty phải có giấy phép lao động mới được cho thuê tài sản. Vì vậy, một giám đốc được đề cử thường được ưu tiên trong khi một người nước ngoài không có địa chỉ cư trú tại Việt Nam.

Thành lập Công ty tại Việt Nam với sự hỗ trợ của Gia Hợp

Người nước ngoài hoặc công ty nước ngoài muốn bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam có thể lựa chọn các hoạt động như công ty đã đăng ký, văn phòng đại diện, chi nhánh, sắp xếp người được đề cử hoặc thậm chí là văn phòng ảo.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có đầy đủ kiến ​​thức về các lựa chọn của bạn và các yêu cầu của chúng trước khi quyết định cách bạn có thể thiết lập sự hiện diện kinh doanh của mình tại Việt Nam. Điều này là do sự phát triển lâu dài của công ty bạn tại Việt Nam có thể bị cản trở do lựa chọn sai.

Gia Hợp là công ty tư vấn kinh doanh đáng tin cậy của bạn có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về cách thức và điều gì tốt nhất để thành lập một công ty tại Việt Nam.

Các chuyên gia về tuân thủ và tư vấn kinh doanh của chúng tôi cũng có thể cung cấp các giải pháp thực tế và hiệu quả với tính linh hoạt tối đa. Giờ đây, bạn có thể tránh hàng đống thủ tục giấy tờ với sự hỗ trợ chuyên nghiệp của Gia Hợp cho việc thành lập công ty Việt Nam của bạn.

Bình luận